A project of the Santa Clara County Planning Collaborative

A project of the Santa Clara County Planning Collaborative

Aditi &; Ashwath

Sự gần gũi và riêng tư cho gia đình
Đồi Los Altos

Ashwath:

Tôi đã sống ở South Bay với vợ tôi được 25 năm nay, chúng tôi đã nuôi dạy ba cô con gái của chúng tôi ở đây. Một vài năm trước, Thành phố đã liên hệ với các chủ nhà trong khu vực để khuyến khích chúng tôi xây dựng thêm nhà ở và giúp giải quyết cuộc khủng hoảng khả năng chi trả. Los Altos Hills có thể rất tốn kém vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ xây dựng ADU cho giáo viên địa phương.

Khi con gái tôi và gia đình cô ấy quyết định chuyển về khu vực này, chúng tôi đã cung cấp cho họ ADU để họ có thể có một ngôi nhà giá cả phải chăng và sống gần chúng tôi. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể dành thời gian với các cháu, và chúng tôi muốn giúp đỡ. Những đứa trẻ thường dành một giờ với chúng tôi mỗi ngày.

Một người bạn đã giới thiệu kiến trúc sư của chúng tôi, và anh ấy đã làm rất tốt. ADU được thiết kế hiệu quả mà không lãng phí không gian và các kế hoạch chỉ mất bốn tháng để phát triển. Chúng tôi đã chọn hoàn thiện và thiết bị với ý tưởng làm cho nó trở thành một ngôi nhà thú vị và thuận tiện. Nhà bếp và phòng khách cảm thấy rất ấm cúng và chúng tôi thích dành thời gian ở đó cùng nhau như một gia đình.

Chúng tôi cũng tìm thấy một nhà thầu chuyên nghiệp thông qua một người bạn. Anh ấy đến với một danh tiếng tốt và việc thuê anh ấy hóa ra là quyết định tốt nhất mà chúng tôi đã đưa ra. Anh ấy đã làm cho quá trình xây dựng rất đơn giản đối với chúng tôi, việc xây dựng thực tế dễ dàng hơn nhiều so với tôi mong đợi.

Tôi sẽ rất vui khi chuyển đến ADU và thuê ngôi nhà chính của chúng tôi vào một ngày nào đó, có thể khi chúng tôi già đi và nếu Aditi và gia đình cô ấy quyết định chuyển đi. Một người hàng xóm đã đến xem ADU và nói rằng họ cũng muốn xây dựng một cái, hy vọng chúng tôi sẽ sớm thấy nhiều hơn nữa trong khu phố của chúng tôi.

Aditi:

Tôi lớn lên ở South Bay, và sau khi đi xa vài năm, chúng tôi quyết định rằng chúng tôi muốn quay trở lại và nuôi dạy con cái gần gia đình. Tiền thuê nhà quá đắt và chúng tôi không chắc liệu chúng tôi có đủ khả năng mua một nơi phù hợp với chúng tôi hay không. Khi cha tôi đề nghị ADU cho chúng tôi, chúng tôi đã rất vui mừng và tất nhiên là thận trọng. Chúng tôi đã thảo luận về những gì hàng ngày sẽ trông như thế nào. Chúng tôi muốn lên kế hoạch dành thời gian bên nhau trong khi đảm bảo rằng bố mẹ tôi vẫn có sự riêng tư của họ. Đó là một quá trình chậm, nhưng điều quan trọng là phải cẩn thận và chu đáo về việc chia sẻ không gian.

Bây giờ chúng tôi đã được một năm và chúng tôi đã ổn định một thói quen gia đình thoải mái. Chúng tôi ăn tối cùng gia đình hai lần một tuần, chúng tôi không phải đặt nhiều công sức vào việc lên kế hoạch thăm viếng, và tôi liên tục đi mượn thứ gì đó, hoặc họ đến ADU để xem em bé trong khi tôi hoàn thành công việc. Sau khi giữ trẻ, con trai tôi dành thời gian cho mẹ. Thật là một phước lành khi cha mẹ tôi nhìn thấy những đứa trẻ mỗi ngày và xem chúng chơi trong vườn cùng nhau. Chúng tôi có thể dễ dàng ở trong cuộc sống của nhau nhưng cũng sống độc lập và có nhà riêng.

ADU là một ngôi nhà tuyệt vời. Nó được thiết kế để không có không gian lãng phí. Nó có máy giặt và máy sấy riêng, bếp từ tuyệt vời và cửa sổ được cách nhiệt tốt nên chúng tôi hầu như không sử dụng điều hòa không khí và chúng tôi hiếm khi nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào trên đường. Phòng khách có hai cửa sổ khổng lồ đón ánh sáng mặt trời và tầm nhìn ra khu vườn và sân trong riêng của chúng tôi, và chúng tôi cũng chia sẻ không gian bên ngoài với bố mẹ tôi. Chúng tôi vẫn có sự riêng tư của mình, nhưng chúng tôi không cảm thấy chật chội.

Thường thì các bậc cha mẹ khác nói với chúng tôi rằng họ ước họ có thể có cuộc sống gia đình chung mà chúng tôi có thể xây dựng. Khi chồng tôi và tôi muốn hẹn hò, thăm bạn bè hoặc chỉ cần nghỉ ngơi, bố mẹ tôi đang ở ngay đó. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều ước rằng họ có thể có sự tương tác bình thường đó với mạng lưới hỗ trợ của họ. Thật tuyệt vời cho cả gia đình.

"Thật là một phước lành khi cha mẹ tôi nhìn thấy những đứa trẻ mỗi ngày và xem chúng chơi trong vườn cùng nhau. Chúng tôi có thể dễ dàng ở trong cuộc sống của nhau nhưng cũng sống độc lập và có nhà riêng."

Floorplan

ADU floorplans_Santa Clara_Ashwath and Aditi_1000SF_detached_2bed

Details

Looking for more inspiration?

Check out our floorplans inspiration gallery to see the layouts of real adus across california.

Skip to content